Phân biệt các loại yến sào

Để mua loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể mọi đối tượng và lứa tuổi này bạn cần phải biết các phân biệt các loại yến sào như được mô tả dưới đây. 

Thông tin về các loại yến

Đây là thông tin đầu tiên mà bạn cần biết trước khi quyết định chọn mua yến. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại yến khác nhau, mỗi loại yến này lại mang một giá trị khác nhau phù hợp cho từng đối tượng. Nếu bạn không biết các thôn tin này, chắc chắn bạn sẽ mua loại yến rẻ tiền chất lượng kém với giá cao.

Dưới đây là một số loại yến được bán trên thị trường với các mức độ dinh dưỡng, chất lượng khác:

+ Yến huyết: Yến huyết là loại yến quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao nhất và giá thành cũng đắt nhất bởi tổ yến được làm trên các vách núi đá cao, lâu năm nên chứa hàm lượng khoáng chất sắt cùng với độ ẩm cao. Trong môi trường không khí đặc trưng, nên loại yến này có màu đỏ, tổ yến chuyển màu từ trắng sang màu đỏ, quá trình phản ứng tự nhiên bắt đầu chân tổ cho tới rìa tổ yến.

+ Hồng yến: Đây là loại yến quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao, chỉ đứng sau Yến huyết.

+ Yến đảo: Yến đảo là loại chim yến sống và làm tổ trên những hang đá sâu, vách cao chênh vênh vô cùng hiểm trở – nơi có nguồn khoáng chất tự nhiên đa dạng và phong phú các nguyên tố đa vi lượng rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, loại yến này có giá thành rất cao.

+ Yến nhà: Yến nhà hay còn được gọi là yến nuôi tự nhiên bằng cách tạo ra môi trường tự nhiên phù hợp và thú hút chim yến đến làm tổ và tự tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên, thành phần dưỡng chất có thể kém hơn một chút so với yến đảo nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe do không bị các yếu tố khác của môi trường xâm nhập.

+ Bạch yến: Đây là loại tổ yến non nên ít chất dinh dưỡng và sợi mềm, có thể loãng ra thành nước nếu thời gian chưng quá lâu (30 phút), giá thành trung bình nên nhiều người mua được và cũng tương đối dễ chế biến.

+ Yến thô: Yến thô là loại tổ yến mới được thu hoạch, chưa qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào như nhặt bỏ lông yến và các tạp chất khác, giá thành rẻ hơn yến sào đã qua sơ chế hoặc tinh chế, mọi người đều có thể mua được nhưng khi chế biến lại mất công sơ chế.

+ Yến tươi: Yến tươi là loại yến đã qua các công đoạn sơ chế như nhặt bỏ lông, loại các tập chất và người tiêu dùng chỉ cần mua về có thể chế biến ngay.

+ Yến sào tinh chế: Yến sào tinh chế là loại yến tươi đã trả qua các công đoạn sơ chế như làm sạch lông, tạp chất, thổi khô và được đóng thành các gói vô cùng tiện lợi. Khi mua về chế biến ngay mà không mất nhiều thời gian.

+ Yến nguyên tổ: Yến nguyên tổ là loại yến có tính thẩm mỹ cao bởi chúng giữ được hình dạng tổ như lúc chưa khai khác. Loại yến này có sợ nở to và dài nên làm cho món ăn rất ngon và đẹp mắt.

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CỦA YẾN SÀO TOP TEN

1. Sản phẩm Yến rút lông nguyên tổ

Đây là dòng sản phẩm cao cấp được YẾN SÀO TOP TEN thường xuyên xuất khẩu, Hàm lượng dinh dưỡng của Tổ Yến Rút Lông Nguyên Tổ gần như nguyên vẹn so với tổ yến thô ban đầu.

Tổ Yến rút lông nguyên tổ
Chân Yến rút lông

2. TỔ YẾN TINH CHẾ SẠCH LÔNG

Đây là dòng sản phẩm LAN TOẢ YÊU THƯƠNG bán chạy nhất của YẾN SÀO TOP TEN, Sản phẩm mang lại hiệu quả cho nhiều dòng khách hàng

Tổ Yến Tinh Chế Sạch Lông Cao Cấp
Tổ Yến Tinh Chế Sạch Lông Cao Cấp

3. TỔ YẾN THÔ

Đây là dòng sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, tổ yến thô được thu hoạch từ Nhà Yến sau đó hút ẩm, bảo quản đóng gói và thương mại.

yen sao top ten
Tổ Hồng Yến Thô Nguyên Tổ

 

Yên Thô Nguyên Tổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *